Hàng Fake đã và đang làm thị trường làm đẹp Việt “chao đảo” như thế nào?

Hàng “pha-ke” được sản xuất tràn lan trên mạng xã hội khiến người tiêu dùng khó lòng phân biệt.

Mua sắm và làm đẹp luôn là nhu cầu thiết yếu đối với cuộc sống, nhất là thời đại 4.0 phát triển chóng mặt như hiện nay. Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến khiến cho những pha “lách luật” ngày càng tinh vi hơn, đơn cử như việc sản xuất hàng nhái y như thật khiến cho người tiêu dùng vô cùng đau đầu trong việc lựa chọn, mua sắm các sản phẩm. Quần áo, phụ kiện được làm “phiên bản pha-ke” không quá lạ lẫm, song cũng chỉ là những items “đắp ngoài da”. Trong khi đó, loạt những items mỹ phẩm từ skincare cho đến makeup, đặc biệt là son môi – món đồ làm đẹp dễ bị “giả dạng” nhất làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng.

Hàng Fake đã và đang làm thị trường làm đẹp Việt “chao đảo” như thế nào? - Ảnh 1.

Dạo một vòng các nền tảng mua sắm online, mặt hàng trang điểm, làm đẹp “mọc như nấm” mỗi ngày giúp chị em tha hồ lựa chọn để “rước” ngay những món đồ yêu thích về với đội của mình. Tuy nhiên, cũng chính tình trạng quá nhiều cửa hàng trực tuyến mở ra đã khiến cho khách hàng bị “ngộp” và khó có thể biết được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng “treo đầu dê bán thịt chó”.

Bên cạnh những khách hàng lo sợ việc sử dụng hàng giả sẽ làm hại đến nhan sắc cũng như sức khỏe, thậm chí là bị mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm, không thể phủ nhận một bộ phận người mua hàng vẫn “tiếp tay” cho các cửa hàng mang tên “mỹ phẩm hand-made”, lý do nằm ở việc giá quá rẻ so với hàng thật. Chỉ cần bỏ ra khoảng 50%, thậm chí là 20% số tiền cần có cũng đã có một thỏi son chẳng thua gì hàng chính hãng. Dù việc mua hay bán bất kỳ thứ gì thuộc phạm trù tự do của các cá nhân, nhưng hàng giả mà đặc biệt là son giả đang trở thành một “hồi chuông báo động” vì gây hại đến sức khỏe của quá nhiều người. Đừng vì vài chục nghìn đồng mà dẫn đến những hành động sai trái.

Hàng Fake đã và đang làm thị trường làm đẹp Việt “chao đảo” như thế nào? - Ảnh 2.

Có rất nhiều cách để có thể phân biệt được hàng “real – fake” như phân biệt về hình dạng bên ngoài, chất son, cho đến mùi hương. Tuy nhiên, người dùng càng cảnh giác thì các “chủ shop” lại càng nới rộng khả năng làm hàng nhái tinh vi của mình. Thậm chí những đặc điểm phân biệt kể trên có thể được xử lý trong vòng “một nốt nhạc”, rồi hàng giả trông như thật 100%. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để phân biệt thật – giả bây giờ?

Hàng Fake đã và đang làm thị trường làm đẹp Việt “chao đảo” như thế nào? - Ảnh 3.

Leave a Reply

Your email address will not be published.