Facebook, Twitter và Google dự kiến rút khỏi Hồng Kông

Theo The Guardian, các tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ gồm Facebook, Google và Twitter dọa ngừng cung cấp dịch vụ nếu Hồng Kông thay đổi luật bảo vệ dữ liệu.

Luật mới này của Hồng Kông có thể buộc các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm đối với hành vi “đánh cắp thông tin trực tuyến” của người dùng nền tảng của họ.

Liên minh Internet châu Á có trụ sở tại Singapore đã gửi thư 25.6 tới Ủy viên Quyền riêng tư của Hồng Kông bày tỏ lo ngại rằng nếu chính quyền Hồng Kông áp dụng quy định về “doxing” trong luật sửa đổi, nhân viên của họ có thể bị điều tra hình sự hoặc truy tố về những gì người dùng đăng trên mạng.

“Doxing” là hành vi tiết lộ thông tin cá nhân của một người như họ tên thật, địa chỉ nhà riêng hay nơi làm việc trên mạng mà không được sự cho phép của người dùng.

Cách duy nhất để tránh hậu quả pháp lý với các công ty công nghệ là từ chối đầu tư và cung cấp dịch vụ ở Hồng Kông, do đó tước quyền kinh doanh và người tiêu dùng Hồng Kông, đồng thời tạo ra các rào cản mới đối với thương mại.

Vào năm 2019, Hồng Kông đã chứng kiến ​​một làn sóng doxing chưa từng có trong các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ hàng loạt. Thông tin cá nhân được các đảng ở cả hai bên tiết lộ, với mục tiêu là cảnh sát, chính trị gia, nhà báo và nhà hoạt động, cũng như gia đình của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.